Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19006769

Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán

Trong Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và thời điểm đầu tháng 02/2022, thời tiết ở các tỉnh thành phía Bắc trở rét, kèm theo mưa, nồm ẩm, theo dự báo thời tiết tình trạng này sẽ diễn ra đến hết tháng 2 dương lịch. Cùng với đó nhu cầu sử dụng quạt sưởi, máy sấy để làm khô quần áo tăng do trời mưa kéo dài. Mặt khác, trong kỳ nghỉ lễ, nhu cầu sử dụng điện để phục vụ trang trí hay các buổi sum họp đoàn viên như bình nóng lạnh, bếp từ, điều hòa làm ấm, máy hút ẩm cũng tăng cao. Đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến việc hóa đơn tiền điện có thể tăng cao trong kỳ tiền điện tháng 2 năm 2022.
Các gia đình sử dụng thiết bị điện làm nóng (Ảnh: Đăng Quang, Ngô Hà)
Trước việc sử dụng điện tăng cao có tính chu kỳ vào thời gian Tết Nguyên Đán, kèm theo điều kiện thời tiết xấu tại các tỉnh thành miền Bắc, để hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, chống quá tải lưới điện và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện, đặc biệt là an toàn cháy nổ khi sử dụng các thiết bị làm nóng, Trung tâm Chăm sóc khách hàng khuyến nghị khách hàng:
1. Chỉ sử dụng thiết bị điện khi cần thiết. Không dùng đồng thời quá nhiều thiết bị điện làm nóng để tránh quá tải cục bộ gây mất điện gia đình hoặc đường dây. Chủ động tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng như máy sấy, máy sưởi để đảm bảo an toàn điện và tiết kiệm điện.
2. Với thiết bị điều hòa, máy sưởi chỉ nên sử dụng 01 đến 02 tiếng với nhiệt độ từ 22 đến 25 độ, không nên sử dụng xuyên suốt thời gian buổi tối.
3. Không để các thiết bị có nhiệt độ cao gần trẻ nhỏ hoặc các đồ vật dễ cháy như chăn, nệm. Vệ sinh các thiết bị điện lâu ngày không sử dụng và các thiết bị điện hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Tắt máy sưởi khi không cần thiết (Ảnh: Sưu tầm)
Trung tâm đề nghị khách hàng cài đặt ứng dụng (APP) Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (EVNNPC CSKH) để theo dõi sản lượng điện hàng ngày và sử dụng công cụ ước tính điện năng trên APP để nắm bắt sản lượng điện sử dụng.
Trong quá trình sử dụng điện, nếu cần tư vấn về dịch vụ điện, an toàn điện, hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến không rõ nguyên nhân, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 19006769 để được giải đáp và hỗ trợ 24/7.
Tổ truyền thông - TTCSKH

tin tức mới nhất

Lên