Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19006769

TIẾT KIỆM ĐIỆN - GIẢI PHÁP CHO CUỘC KHỦNG HOẢNG THIẾU HỤT NĂNG LƯỢNG TOÀN CẦU

Những năm đầu của thế kỷ 21, Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu hụt năng lượng do sự tăng cao của giá dầu thế giới, sự giảm sút của các nguồn thuỷ điện do thời tiết bất lợi cũng như sự khai thác và sử dụng thiếu hiệu quả nguồn năng lượng sơ cấp của quốc gia.
Mục tiêu đặt ra là phải tiết kiệm từ 8 - 10% lượng năng lượng cần thiết để phát triển đất nước theo kịch bản phát triển bình thường. Tiết kiệm điện là một trong những giải pháp quan trọng tháo gỡ khó khăn cho tình trạng này và đem đến nhiều lợi ích cho con người và môi trường.
Tránh lãng phí điện sẽ có lợi rất nhiều trong việc giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi tiêu hàng tháng của bạn. Hãy chủ động trong việc tiết kiệm điện như thay đổi thói quen để sử dụng các thiết bị điện đúng cách.
Đối với các nhà máy sản xuất thì việc tiết kiệm nguồn điện sẽ làm giảm chi phí sản xuất, nhưng vẫn đảm bảo được năng suất làm việc cũng như kịp tiến độ. Từ đó tăng năng lực cạnh tranh và tăng doanh thu, lợi nhuận.
Áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm điện năng phù hợp, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng quốc gia.
Nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và nhà máy điện sản xuất không đáp ứng đủ yêu cầu. Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi người. Để tránh lãng phí điện, hãy hạn chế những thiết bị điện tiêu hao quá nhiều công suất, góp phần cải thiện chất lượng sống hàng ngày.
 
Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, phần lớn điện năng được sản xuất từ than, dầu mỏ, gas, vì vậy chúng có khả năng cạn kiệt. Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm bớt nguy cơ đe dọa về sự cạn kiệt của nhiên liệu hóa thạch và giảm phát thải khí nhà kính - tác nhân chính gây biến đổi khí hậu toàn cầu, mà hệ lụy của nó chính là những trận bão lũ tàn phá và nhiệt độ trái đất nóng lên bất thường.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thay đổi hành vi, thói quen của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng và cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vì sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.
Bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng Điện thông minh” do Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho ra mắt sẽ đem đến những chỉ dẫn ngắn gọn, dễ hiểu giúp khách hàng có thể sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
Bộ sách điện tử bao gồm 3 cuốn cẩm nang:
- Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong công nghiệp
- Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong tòa nhà
- Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt
Thông tin chi tiết về bộ sách sẽ được bật mí qua sự kiện giới thiệu bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” diễn ra qua Livestream vào lúc 09:00 ngày Thứ 3, 28/12/2021 tại Fanpage EVNNPC - Vì Niềm Tin Của Bạn.
Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một Trái Đất tươi đẹp!
—----------------------------
Fanpage: https://www.fb.com/evnnpc.viniemtincuaban
Hotline 24/7: 19006769
 
 Dẫn nguồn từ Fanpage EVNNPC - Vì Niềm Tin Của Bạn

 
 

tin tức mới nhất

Lên