Tình huống Hỏi - đáp liên quan đến mất điện và nguy cơ mất an toàn

Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Để được sửa chữa nhanh chóng kịp thời quý khách gọi điện đến Tổng đài 19006769 để được hỗ trợ kiểm tra giải quyết, Để nhân viên có thông tin về khách hàng, xin báo rõ cho Tổng đài: Địa điểm lắp đặt công tơ gia đình, Họ và tên người ký tên trên HĐMBĐ, số điện thoại liên lạc. Để định danh nhanh nhất khách hàng có thể báo ngay Mã khách hàng được in trên giấy biên nhận hoặc hoá đơn tiền điện với ký hiệu bắt đầu bằng các chữ in hoa như: PA, PM, PN, PH... tiếp theo có thể là các chữ in hoa và dãy số (tổng gồm 13 ký tự)./.
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Khi mất điện không nhận được thông báo có thể do các nguyên nhân sau:
Trường hợp thứ nhất (do sự cố lưới điện):
Nếu khu vực của khách hàng bị mất điện do sự cố lưới điện, thì Điện lực sẽ không biết trước, do vậy ĐL sẽ chưa thể thông báo đến khách hàng được, đây là điều không mong muốn rất mong khách hàng thông cảm, nếu tìm ra nguyên nhân và dự kiến xác định được thời gian cấp điện trở lại thì sau 01 giờ Điện lực sẽ thông báo đến khách hàng.
Trường hợp thứ hai (cắt điện theo kế hoạch):
Nếu khu vực của khách hàng bị mất điện do Điện lực cắt điện để sửa chữa lưới điện theo kế hoạch thì quy định Điện lực phải thông báo cho khách hàng biết trước trên các phương tiện thông tin, hoach nhắn tin, vì vậy để biết rõ lý do và nguyên nhân xin quý khách vui lòng gọi đến tổng đài 19006769 hoặc tự tra cứu trên Website CSKH: cskh.npc.com.vn và sử dụng mã khách hàng (Mã KH bắt dầu bằng các chữ in hoa như: PA, PM, PN, PH... và các chữ in và các số phía sau để đăng nhập tên và mật khẩu để tra cứu.
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Để được sửa chữa kịp thời khách hàng vui lòng liện hệ đến Tổng đài 19006769 thường trực 24/24h, để thông báo Địa điểm lắp đặt công tơ, Họ và tên người ký tên trên HĐMBĐ, số điện thoại liên lạc. Để nhanh nhất khách hàng có thể báo ngay Mã khách hàng được in trên giấy biên nhận hoặc hoá đơn tiền điện với ký hiệu bắt đầu bằng các chữ in hoa như: PA, PM, PN, PH... và các chữ in và các số phía sau./.
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Để được sửa chữa kịp thời khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài 19006769 thường trực 24/24h, để thông báo giúp địa chỉ cụ thể nơi vừa xảy ra sự cố (Địa chỉ đường, phố, số nhà,...hoặc địa điểm lịch sử .....) để nhân viên điện lực nắm biết đến xử lý kịp thời trong thời gian nhanh nhất.!
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Trường hợp bên mua điện (khách hàng) không trả tiền điện và đã được bên bán điện (Điện lực) thông báo hai lần thì sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Trước khi ngừng Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra. (Căn cứ Theo khoản 6, điều 23 Luật Điện lực)!
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Bước 1: Khách hàng phải thanh toán tiền điện còn nợ tại Điện lực khu vực, hoặc qua các hệ thống ngân hàng, các điểm thu hộ...
Bước 2: Khách hàng phải nộp phí cho việc đóng, cắt điện. sau khi kết thúc 2 bước nêu trên trong vòng 08 giờ đối với khu vực nông thôn, 02 tiếng khu vực đô thị kể từ khi khách hàng hoàn thành thanh toán nợ tiền điện và phí đóng cắt sẽ được ĐL cấp điện trở lại. Trân trọng!
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Khách hàng hỗ trợ thông báo tới người đang chặt cây dừng ngay công việc để không nguy hiểm đến tính mạng và gây ra sự cố lưới điện. Tiếp theo gọi ngay đến Tổng đài 19006769 cung cấp địa chỉ (gần số nhà, đường phố, xóm xã…. khu vực đang có người chặt cây?) để Điện lực cử nhân viên đến hiện trường để xử lý và thực hiên các biện pháp an toàn.!
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Khách hàng thông báo giúp cho mọi người đứng cách xa dây đứt với khoảng cách tối thiểu là 10 mét và không di chuyển đến gần khu vực nguy hiểm đó. Tiếp theo xin quý khách liên hệ đến Tổng đài 19006769 để cho biết thông tin và địa chỉ (gần số nhà, đường phố, xóm xã…. khu vực đang có nguy cơ xảy ra sự cố?) để Điện lực cử nhân viên xuống xử lý kịp thời và nhanh nhất.
Trả lời:
Kính thưa quý khách sử dụng điện!
Trước hết Khách hàng hỗ trợ yêu cầu người không được tiếp tục trèo lên cây. Sau đó gọi đến Tổng đài 19006769 cho biết địa chỉ (địa chỉ đường phố, số nhà, khu vực…) có thể xây ra do có người đang trèo lên cây để Điện lực cử nhân viên xuống xử lý hoặc khẩn cấp báo ĐL cắt điện ngay để ngăn chặn nếu có nguy cơ phóng điện gây chết người.