Tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực miền Bắc “Góp yêu thương hướng về vùng lũ”

Hơn 100 triệu đồng là số tiền do Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quyên góp được thông qua chương trình “Góp yêu thương hướng về vùng lũ” được phát động triển khai từ ngày 14 - 22/8/2017. Số tiền trên đã được đoàn công tác của Tổng công ty trao trực tiếp đến địa phương và người dân đang gánh chịu thiệt hại do mưa lũ tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái trong 3 ngày (từ 25 - 27/08/2017) vừa qua.

Những ngày đầu tháng 8, trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là khu vực huyện Mường La (tỉnh Sơn La) và huyên Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã xảy ra mưa lũ, sạt lở đất trên diện rộng. Đây là trận lũ quét lớn nhất trong nhiều năm qua gây thiệt hại lớn về người và của. Hàng trăm ngôi nhà bị vùi lấp và bị lũ cuốn trôi, nhiều công trình đường sá, trường học, trạm y tế bị hư hỏng hoàn toàn, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với mong muốn giúp người dân vượt qua khó khăn để xây dựng lại cuộc sống, đoàn viên, thanh niên EVNNPC tích cực hướng về vùng lũ bằng những việc làm thiết thực.

Ngày 25/8, Đoàn công tác do đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm trưởng đoàn đã vượt hàng trăm km đường đất lầy lội để đến với bà con vùng lũ. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc; hỗ trợ tại địa phương có Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La và  Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái.


Đoàn Thanh niên EVNNPC trao số tiền ủng hộ cho gia đình ông Lý A Chừ, người bản Mý Háng Tâu,
xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Tại địa bàn bản Huổi Sói thuộc xã Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao số tiền 65 triệu đồng (55 triệu đồng từ Đoàn thanh niên EVNNPC và 10 triệu đồng quyên góp từ Đoàn thanh niên PC Vĩnh Phúc), cùng một số phần quà như quần áo, nhu yếu phẩm cần thiết đến những gia đình bị thiệt hại, với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Ngày 26/8, Đoàn cũng đã đến làm việc với Ban cứu trợ lũ lụt của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và trực tiếp tới thăm hỏi, động viên 4 hộ gia đình bị thiệt hại sau ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất vào đầu tháng 8 vừa qua tại bản Mý Háng Tâu, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Bốn gia đình này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trận lũ quét, sạt lở do ảnh hưởng của cơn bão số 6 đầu tháng 8 vừa qua vừa qua đã làm 4 căn nhà bị sập hoàn toàn, các đồ đạc, vật dụng đều bị lũ cuốn trôi. Hiện nay, 4 gia đình đã được địa phương di dân tới vùng an toàn và hỗ trợ xây nhà tạm. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 gia đình, Đoàn thanh niên EVNNPC và Đoàn thanh niên PC Vĩnh Phúc đã ủng hộ 3 triệu đồng/hộ nhằm hỗ trợ vật tư, thiết bị lắp đặt hệ thống điện trong nhà.

Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC - Trịnh Thị Kim Ngân chia sẻ: Tuy vật chất chưa thể bù đắp hết thiệt hại của bà con nhưng rất mong bà con đón nhận tình cảm của tuổi trẻ, của EVNNPC với mong muốn bà con có một cuộc sống ấm áp, đầy đủ hơn.

Ông Lý A Chừ, người bản Mý Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Căng Chải - một trong 4 hộ gia đình được nhận hỗ trợ cảm động cho biết: Sau mưa lũ, nhiều gia đình trong bản bị mất nhà, tài sản, thóc gạo cũng bị lũ cuốn trôi. Tấm lòng hảo tâm từ Đoàn thanh niên EVNNPC sẽ góp phần giúp bà con vơi đi những đau thương, mất mát để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong chương trình, Đoàn công tác cũng thực hiện trao quà cho trường  Phổ thông Dân tộc bán trú Lê Văn Tám, xã Púng Luông 02 bộ máy tính, 01 máy lọc nước, 12 suất quà cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và 05 bộ tông đơ cắt tóc, đồng thời tổ chức cắt tóc gội đầu cho các cháu tại điểm trường. Cũng tại đây, đoàn đã phối hợp tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác của xã Púng Luông.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong suốt chương trình: