Tư vấn ý nghĩa của biển báo “Vào hướng này”

Để đảm bảo an toàn cho con người khi đi tham quan hoặc trong quá trình tham gia làm việc trên lưới điện, nhất là khi sửa chữa thiết bị điện, thí nghiệm định kỳ, xây dựng đường dây và trạm biến áp mới mà nằm trong vùng ảnh hưởng của nguồn điện khác. Chúng ta phải chấp hành tuyệt đối các chỉ dẫn của biển báo khi di chuyển trong vùng ảnh hưởng của hệ thống điện đang vận hành hay cắt điện một phần.
Trong quá trình thăm quan hệ thống điện hoặc tham gia làm công việc, tất cả mọi người, không trừ bất cứ cá nhân nào khi nhìn thấy các biển báo đều phải tuân thủ với tinh thần tự giác cao độ không được chủ quan. Vì nếu không theo chỉ dẫn của biển báo này, hậu quả sẽ thật tai hại, người tham quan hay nhân viên đang làm việc sẽ bị điện giật. Nhẹ thì bị bỏng điện. Nặng thì chết người.
Vậy để trách sự cố gây tai nạn xảy ra, ngành điện đã đưa ra các loại mẫu biển báo để cảnh báo cho mọi người biết, để chú ý quan sát và phòng tránh. Và các biển báo này là các thông tin mà mọi người dân cần biết để cảnh giác và không được thực hiện, đảm bảo không để mất an toàn điện, ý nghĩa cảnh báo của nó và các vị trí đặt biển để từ đó bảo vệ cho bản thân và cộng đồng.
Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra hình ảnh minh họa và tư vấn cho bạn đọc mẫu biển:
                           “Vào hướng này”
 
Mẫu biển và vị trí đặt biển thực tế:
 
           
 
Vị trí đặt biển:
- Đặt biển ở vị trí đầu lối vào khu vực làm việc;
- Các vị trí đường rẽ.
Ý nghĩa biển:
- Biển chỉ dẫn người đi lại theo hướng đã được chỉ dẫn. Nếu đi không theo hướng dẫn, mà di chuyển theo các hướng khác, sẽ có nguy cơ vi phạm khoảng cách phóng điện trong trạm điện gây tai nạn. Đối với học sinh, sinh viên thực tập tại các TBA cần tuân thủ nghiêm ngặt cảnh báo của biển để đảm bảo an toàn.
                                                                         
BBT-TTCSKH