Tư vấn ý nghĩa của biển báo “Cấm trèo! Điện áp cao nguy hiểm chết người”

Có những cột điện và trạm biến áp gần khu vực các bạn đang sinh sống, các bạn có hiểu ý nghĩa của những biển báo trên cột ? Vì vậy, chúng tôi xin tư vấn biển cảnh báo an toàn điện, ý nghĩa cảnh báo của nó và các vị trí đặt biển để từ đó bảo vệ cho bản thân và cộng đồng.
Vậy để tránh sự cố gây tai nạn xảy ra, ngành điện đã đưa ra mẫu biển báo “Cấm trèo! Điện áp cao nguy hiểm chết người” để cảnh báo cho mọi người biết, để chú ý quan sát và phòng tránh. Và biển báo này là các thông tin mà mọi người dân cần biết để cảnh giác và không được thực hiện trèo lên cột.
Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra hình ảnh minh họa và tư vấn cho bạn đọc mẫu biển “Cấm trèo! Điện áp cao nguy hiểm chết người” phục vụ cho việc cảnh báo an toàn đối với người lao động trong lĩnh vực Điện lực và nhân dân để đảm bảo an toàn, cụ thể:
 
Mẫu biển và vị trí đặt biển thực tế:
Hiện tại, biển có hình đầu sọ người và tia sét (hình 1) đang được áp dụng phổ biến, đó là biểu tượng cho sự nguy hiểm.
Theo quy định của Thông tư 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện thì kể từ ngày 01/7/2016, toàn bộ biển hình 1 sẽ được thay thế bằng mẫu biển hình 2 (chỉ có tia sét mà không có hình đầu sọ người).
 
                                                                                                         Biển báo treo trên cột điện
 
Vị trí đặt biển: Treo trên cột điện có điện áp lớn hơn 01 kV (cột điện cao áp) và cột điện trạm biến áp. Biển được đặt ở độ cao từ 2,0 m đến 2,5 m so với mặt đất về phía dễ nhìn thấy.
Ý nghĩa biển: Biển cảnh báo: Cấm mọi người trèo lên cột điện khi không có nhiệm vụ vì phía trên có đường dây điện cao áp đang vận hành. Nếu trèo lên sẽ bị điện áp cao phóng điện gây tai nạn (nhẹ thì bị bỏng, nặng thì gây chết người).                                                 
BBT-TTCSKH