TUYÊN TRUYỀN GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2020

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bảy ngày 28/3, với nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Description: https://aothunhk.com/wp-content/uploads/2020/01/chung-tay-bao-ve-trai-dat.jpg

Chỉ với một giờ tắt hết các bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác, Giờ trái đất đã giúp mọi người tham gia ý thức được việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác liên quan đến môi trường. Nhờ tiết kiệm được điện mà các nhà máy tạo ra điện sẽ tiết kiệm được năng lượng sử dụng cho việc tạo ra điện cũng như giảm được lượng khí thải CO2 ra ngoài không khí gây nên hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

Description: C:\Users\Giang\Dropbox\2020\Truyen thong\tiet kiem dien\EarthHour2020\EarthHour2020\EarthHour-HuongUng.jpg

Bên cạnh đó việc tắt điện trong vòng 1 giờ sẽ nhắc lại cho bạn và người thân những lần đã sử dụng điện lãng phí như là bật tivi nhưng không ai coi, mở máy lạnh nhiệt độ thấp mà không có người sử dụng, chưa biết cách tiết kiệm điện hay ra ngoài mà quên tắt đèn,…. Từ những thói quen đó bạn có thể tìm kiếm được những cách sử dụng năng lượng điện một cách có hiệu quả và tiết kiệm hơn.
Đó là ý nghĩa sâu xa mà những người vận động nên Giờ trái đất muốn mọi người trên toàn thế giới hiểu và tạo thành một thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Chính nhờ ý nghĩa đó mà Giờ trái đất 2020 sẽ có nhiều hoạt động diễn ra hơn ở trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.
Chiến dịch Giờ trái đất 2020 năm nay có thông điệp chính là “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”. Với thông điệp này ban tổ chức muốn góp một phần công sức của mình vào nỗ lực phòng chống biến đổi khí hậu chung của toàn thế giới. Bên cạnh đó hoạt động Giờ trái đất năm nay cũng muốn kêu gọi mọi người cùng tiết kiệm năng lượng sử dụng hằng ngày, bảo vệ môi trường sống xung quanh bằng những hoạt động thiết thực nhất.

Description: C:\Users\Giang\Dropbox\2020\Truyen thong\tiet kiem dien\EarthHour2020\EarthHour2020\EarthHour-TKD.jpg

Sự kiện Giờ trái đất năm 2019 (20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho biết, trên phạm vi cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng.
Trước những thách thức về cạn kiệt nguồn năng lượng, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện vừa là việc cấp thiết vừa là chiến lược an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo cho phát triển bền vững của đất nước. Chúng ta hãy cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm.
Tiết kiệm điện sẽ tiết kiệm chi phí trong gia đình. Nhưng ý nghĩa lớn lao hơn là bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên của đất nước. Hiện nay trên trang Website của Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Chi nhánh tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đăng tải các bài viết hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm. Quý khách hàng có thể truy cập vào xem các trang Website hoặc gọi điện đến số tổng đài 19006769 để được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm điện. 
Vì lợi ích của gia đình và quốc gia. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc rất mong được sự hợp tác của Quý khách hàng trong việc sử dụng điện tiết kiệm. 
Dương Vũ Giang -TTCSKH