Tổng công ty Điện lực miền Bắc không thực hiện các công tác cắt điện có kế hoạch gây mất điện cho khách hàng khi nhiệt độ ngoài trời ≥36°C.

Đây là chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại công điện chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên đảm bảo cung cấp điện trong thời tiết nắng nóng năm 2019.
 
 
Trong các ngày vừa qua, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Nắng nóng dẫn tới tình trạng quá tải cục bộ tại một số khu vực Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Yên Bái, Bắc Giang, Vĩnh Phúc …ảnh hưởng đến vận hành an toàn và cấp điện cho khách hàng.
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia tình hình nắng nóng sẽ còn kéo dài trong tháng 5 và khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất ngày ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ, những đợt nắng nóng bất thường nguy cơ quá tải đường dây, trạm biến áp (110kV, trung, hạ thế), nhảy aptomat gây mất điện khách hàng rất cao. Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty yêu cầu các Công ty Điện lực/Điện lực:
- Bố trí tăng cường ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời ≥35°C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng, cần ưu tiên đảm bảo điện cho các hộ gia đình. Không thực hiện các công tác cắt điện có kế hoạch gây mất điện cho khách hàng khi nhiệt độ ngoài trời ≥36°C.
- Thực hiện tối đa các biện pháp thay đổi kết dây để giảm tải cho lưới điện trung, hạ thế và giảm tải cho các MBA 110kV, đặc biệt tại các khu vực quá tải cục bộ nêu trên.
- Tăng cường ứng trực tại các điểm xung yếu để khẩn trương khắc phục các sự cố bất thường, nhảy ATM… nhanh chóng khôi phục cấp điện cho khách hàng.
Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Tổng Công ty yêu cầu các Công ty Điện lực/Điện lực tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, tiết kiệm điện; liên hệ nhanh với các khách hàng sản xuất lớn, đề nghị phối hợp sản xuất phù hợp để ưu tiên, đảm bảo cấp điện phục vụ dân sinh, bệnh viện, trường học, cơ quan địa phương; kịp thời trả lời khách hàng khi mất điện và cung cấp thông tin cơ quan báo chí khi có yêu cầu.
Đồng thời, các Công ty Điện lực thực hiện nghiêm túc chương trình DR khi có thông báo thực hiện sự kiện DR từ Ban chỉ đạo; Chủ động thực hiện DR theo các thỏa thuận đã ký với khách hàng tại các khu vực có khả năng quá tải.
                                                                   Tổ truyền thông - TTCSKH